Chiếc hộp thần kì

Hỏi đố

Trước buổi thuyết trình, bạn không nên đọc lại nội dung thuyết trình, có thể khiến mình căng thẳng. Đúng hay sai?

Cách nào hỗ trợ bạn rất tốt cho việc thuyết trình của bạn?

Mình nói rất bé, mình không thể trở thành một người thuyết trình tốt. Điều này đúng hay sai?

Ớt rất sợ đám đông. Làm thế nào để bạn trở thành người thuyết trình tốt?

Nói nhanh sẽ khiến người nghe nghĩ mình thông minh, giỏi giang. Đúng hay sai?

Với một người giỏi thuyết trình, việc chuẩn bị tài liệu trước khi thuyết trình là không cần thiết. Đúng hay sai?

Poki quyết định dùng nhiều từ tiếng Anh trong bài thuyết trình về văn học của mình. Điều gì sẽ xảy ra?

Ớt tìm được rất nhiều thông tin cho chủ đề thuyết trình. Bạn ấy quyết định đưa toàn bộ thông tin mình tìm được bài nội dung thuyết trình.

Ớt đề nghị Chanh Leo chuẩn bị bài thuyết trình cho mình. Chanh Leo rất giỏi, bạn ấy chuẩn bị bài thuyết trình sẽ giúp Ớt thuyết trình tốt hơn. Đúng hay sai?

Làm thế nào để thu hút sự chú ý của khán giả trong một bài thuyết trình có quá nhiều thông tin nhàm chán?

Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Việc đọc kỹ nội dung thuyết trình có thể khiến bạn tự tin hơn trong buổi thuyết trình ngày hôm sau.

Để trở thành một người thuyết trình giỏi, bạn cần có sự luyện tập thường xuyên. Ngoài ra, các bạn cũng nên học tập từ những người giỏi thuyết trình. Thêm sự tự tin từ bản thân, chắc chắn bạn sẽ thuyết trình tốt.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành người thuyết trình giỏi. Hãy luyện tập để âm lượng phát âm của mình được to hơn, rõ ràng hơn.

Bạn Ớt có thể cải thiện việc sợ đám đông của mình bằng cách trò chuyện nhiều hơn với những người bạn mới, chuẩn bị tốt cho bài thuyết trình và đừng quá tập trung đến khán giả trong suốt quá trình thuyết trình.

Nói nhanh trong quá trình thuyết trình không khiến cho bạn trở lên thông minh, ngược lại, nó có thể khiến người nghe cảm thấy khó theo kịp bài thuyết trình của bạn.

Ngay cả những người giỏi nhất cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài thuyết trình của mình.

Việc sử dụng tiếng Anh xen lẫn nhiều trong bài thuyết trình tiếng Việt có thể tạo cảm giác khó chịu cho người nghe, khiến họ không muốn nghe tiếp bài thuyết trình của bạn.

Một bài thuyết trình tốt không phải là bài có nhiều thông tin, mà là bài thuyết trình có những thông tin thích hợp, đắt giá

Ngay cả khi người giỏi nhất chuẩn bị bài thuyết trình cho bạn, bạn cũng không thể thuyết trình tốt. Bạn chỉ có thể thuyết trình tốt khi tự mình hiểu được nội dung mình chuẩn bị.

Việc dùng ví dụ minh họa, giao lưu cùng người nghe sẽ giúp thính giả tập trung vào bài thuyết trình của bạn. Ngoài ra, việc dùng từ đơn giản, dễ hiểu cũng giúp cho bài thuyết trình đỡ nhàm chán hơn rất nhiều.

0 điểm
Tổng kết
Để có thể thuyết trình tốt trước đám đông, bạn cần lưu ý những điểm sau: - Phải thật tự tin, tránh lo lắng, hồi hộp. Những cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng không tốt đến bài thuyết trình của bạn. - Trong khi thuyết trình, hãy trình bày bằng một giọng nói vừa phải, không quá nhanh, không quá chậm, nói rõ ràng. - Đừng quên sử dụng ngôn ngữ hình thể như mỉm cười, gật đầu, lắc đầu, chân tay linh động để tăng độ hấp dẫn cho bài nói. - Hãy giao lưu cùng khán giả để bài thuyết trình không quá tẻ nhạt. - Nên mặc trang phục lịch sự, thoải mái để tăng sự tự tin cho bản thân.
poki