Kể một câu chuyện đáng nhớ

Hỏi đố

Để kể một câu chuyện tới mọi người, chúng ta cần có sự tự tin. Theo bạn, đúng hay sai?

Theo bạn, sử dụng ngôn ngữ không lời trong khi kể chuyện là như thế nào nhỉ?

Trước khi bắt đầu kể chuyện, bạn nên làm gì?

Để kể câu chuyện hay, hấp dẫn bạn có cần tập trước không?

Khi kể chuyện, bạn cần thay đổi giọng nói phù hợp với từng nhân vật trong chuyện. Theo bạn, đúng hay sai?

Sau khi kết thúc câu chuyện, chúng ta có nên gửi lời chào đến mọi người không nhỉ?

Đố bạn biết, để kể câu chuyện đáng nhớ, bạn cần có những kỹ năng nào? Bạn hãy chọn đáp án đúng và đầy đủ nhất nhé!

Poki nói: “Khi kể một câu chuyện, chúng ta cần kể thật ngắn gọn, xúc tích”. Đúng hay sai?

Khi có một khán giả mất tập trung, bạn sẽ làm gì để thu hút họ chú ý vào câu chuyện của mình? Bạn hãy chọn đáp án đúng nhất nhé!

Để câu chuyện trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn, theo bạn chúng mình sử dụng thêm công cụ gì để hỗ trợ? Bạn hãy chọn đáp án đúng và đầy đủ nhất nhé!

Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Các bạn ơi, để kể một câu chuyện hấp dẫn với mọi người xung quanh thì yếu tố đầu tiên cần có đó là sự tự tin khi đứng trước mọi người nhé!

Để kể được câu chuyện hay, hấp dẫn bạn nên kết hợp với việc sử dụng ngôn ngữ không lời. Đó là vừa kể vừa dùng cử chỉ, hành động cơ thể, biểu cảm khuôn mặt của nhân vật trong câu chuyện. Như vậy sẽ khiến cho người nghe chú ý vào câu chuyện của bạn hơn.

Để mọi người tập trung vào câu chuyện của bạn, trước khi bắt đầu kể bạn hãy đứng thẳng, mỉm cười và gửi lời chào đến mọi người nhé!

Để câu chuyện hay, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị trước và luyện tập trước gương hoặc những người thân trong gia đình thật nhiều để tự tin hơn nhé!

Muốn kể một câu chuyện bạn nhớ thay đổi giọng điệu để phù hợp với từng nhân vật trong chuyện để câu chuyện lôi cuốn hấp dẫn hơn. Bạn không nên giữ nguyên một tông giọng vì như thế chỉ khiến cho câu chuyện của bạn nhàm chán và không thu hút được mọi người đâu đấy.

Sau khi kết thúc câu chuyện bạn nên gửi lời chào đến tất cả mọi người để câu chuyện của bạn thêm phần hấp dẫn hơn nhé!

Để kể một câu chuyện đang nhớ, bạn cần lưu ý một số kỹ năng sau: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ không lời: cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt…; Điều chỉnh giọng nói lên xuống theo từng nhân vật và hoàn cảnh. Thu hút đám đông bằng cách đưa ánh mắt giao tiếp với mọi người; đặt câu hỏi để thu hút sự chú ý. Nếu kết hợp được tất cả các điều đó, chắc chắn bạn sẽ thành công đấy!

Khi kể một câu chuyện, bạn cần kể thật ngắn gọn, xúc tích để mọi người ghi nhớ nội dung câu chuyện, tránh kể dài dẫn đến sự nhàm chán.

Khi mọi người mất tập trung, để thu hút họ chú ý vào câu chuyện của mình, bạn hãy: Nói to hơn và di chuyển ánh mắt, đi lại và tiến lại gần phía họ hoặc bạn có thể đặt ra câu hỏi cho họ. Những điều đó sẽ khiến cho họ tập trung chú ý hơn vào câu chuyện của bạn đấy.

Để giúp cho câu chuyện của chúng ta hấp dẫn hơn, giúp khán giả nhập tâm hơn, bạn nên sử dụng thêm âm nhạc; ánh sáng và tranh ảnh minh họa các sự vật! Đồng thời hãy sử dụng các ngôn từ phù hợp với bối cảnh ví dụ như: nếu kể chuyện cổ tích thì hãy dùng từ 'Ngày xửa ngày xưa" hay "Ở một làng nọ"...Chắc chắn câu chuyện sẽ thu hút, hấp dẫn hơn đấy.

0 điểm
Tổng kết
Để kể một câu chuyện đáng nhớ bạn cần lưu ý những điều sau: - Chuẩn bị câu chuyện. - Tập kể trước gương hoặc trước người thân trong gia đình. - Để mọi người tập trung vào câu chuyện của mình, trước khi bắt đầu kể bạn hãy đứng thẳng, mỉm cười và gửi lời chào đến mọi người. - Sử dụng ngôn ngữ không lời: Nét mặt, cử chỉ, điệu bộ… - Điều chỉnh giọng nói: • Chỉnh giọng nói của mình theo tính cách của từng nhân vật hoặc trong những tình huống cụ thể. • Biết nói to, nói nhỏ đúng lúc để nhấn mạnh chi tiết quan trọng và thu hút sự chú ý của người nghe. - Lưu ý: Nếu khán giả mất tập trung bạn hãy: • Nói to hơn để họ tập trung lại. Hướng ánh mắt về phía họ. • Đi lại và tiến gần đến những người chưa tập trung. • Đặt câu hỏi tương tác với mọi người
poki