Lịch sử ra đời của máy tính xách tay

Hỏi đố

Chiếc máy tính laptaop đầu tiên trên thế giới xuất hiện vào năm nào? Bạn hãy chọn đáp án đúng nhất nhé!

Đố bạn, chiếc máy tính xách tay đầu tiên có tên là gì? Bạn hãy chọn đáp án đúng nhé!

Người đánh dấu sự lột xác đầu tiên của laptop, có thiết kế nhỏ gọn hơn so với Osborne 1, mang dáng dấp của chiếc laptop hiện đại. Đố bạn biết, ông là ai?

Chiếc laptop đầu tiên thể hiện ý tưởng netbook - Laptop mini đang được ưa chuộng được sản xuất vào năm 1998. Laptop đó có tên là gì?

Máy tính bảng có màn hình xoay đầu tiên được ra mắt vào năm 2000, có tên là Accer Travelmate C100, do hãng nào sản xuất? Bạn hãy chọn đáp án đúng nhất nhé!

Mẫu máy tính xách tay cuối cùng làm việc với chương trình lập trình mở của Microsoft được sản xuất vào năm 1983. Mẫu máy tính đó có tên là gì?

Sự ra đời của máy tính xách tay (laptop) có ưu thế gì vượt trội hơn so với máy tính để bàn?

Trong những bộ phận dưới đây, bộ phận nào KHÔNG CÓ ở máy tính xách tay?

Hãng nào dưới đây hiện nay KHÔNG tham gia sản xuất ra máy tính cá nhân? Bạn hãy chọn đáp án đúng nhất nhé!

Hấu Hấu nói: "Sự ra đời của máy tính cá nhân đã đánh dấu những bước tiến dài của nền tin học trên toàn cầu" Hấu Hấu nói như thế có đúng không nhỉ?

Đố bạn biết, máy tính cá nhân là gì? Bạn hãy chọn đáp án đúng nhất nhé!

Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Chiếc máy tính xách tay đầu tiên được xuất hiện vào tháng 6 năm 1981, nặng hơn 9kg, với hình dáng là một chiếc vali lớn.

Chiếc máy tính xách tay đầu tiên được đặt tên là Osborne 1.

Người đánh dấu sự lột xác đầu tiên của laptop, có thiết kế nhỏ gọn hơn so với Osborne 1, mang dáng dấp của chiếc laptop hiện đại, do người Mỹ mang tên Bill Moggridge sáng tạo nên.

HP - Jornada 820 ra đời năm 1998 là mẫu laptop đầu tiên thể hiện ý tưởng netbook - loại laptop mini đang rất được ưa chuộng.

Acer Travelmate C100 ra mắt năm 2000 là máy tính bảng màn hình xoay đầu tiên do hãng Acer sản xuất.

TS - 80 Model 100 Mẫu máy tính xách tay cuối cùng làm việc với chương trình lập trình mở của Microsoft được sản xuất vào năm 1983.

Sự ra đời của máy tính xách tay có một ưu thế vượt trội hơn so với máy tính để bàn đó là có thiết kế gọn, nhẹ, có thể mang đi mang lại nhiều nơi và làm việc tại chỗ, với trang bị đầy đủ các tính năng như máy tính để bàn.

Máy tính xách tay có thiết kế gọn nhẹ, giúp con người có thể mang đi đến nhiều nơi. Ngày nay, máy tính xách tay đã được tích hợp nhiều bộ phận cồng kềnh của máy tính để bàn. Máy tính xách tay không còn cây máy tính như máy tính để bàn nữa các bạn ạ.

Những hãng sản xuất máy tính xách tay hàng đầu thế giới hiện nay: Apple, Sam sung; Acer; Toshiba; LG; Lenovo,… Hãng Kangaroo là hãng sản xuất máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam.

Sự ra đời của máy tính cá nhân đã đánh dấu bước tiến dài của nền tin học toàn cầu. Nó là một phát minh vĩ đại và ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong xã hội loài người.

Máy tính cá nhân ( tiếng Anh: personal computer - viết tắt PC) là một loại máy vi tính nhỏ với giá cả, kích thước và được thiết kế dành cho một người sử dụng. Máy tính cá nhân được chia ra làm 2 loại chính: Máy tính để một chỗ và máy tính xách tay. Máy tính để một chỗ được thiết kế để trên bàn. Máy tính xách tay gồm có máy laptop, máy cầm tay và máy Tablet.

0 điểm
Tổng kết
Nội dung cần nhớ. 1. Lịch sử ra đời và phát triển của máy tính xách tay (Laptop). - Năm 1981, chiếc laptop đầu tiên ra đời với hình dáng một chiếc vali lớn nặng hơn 9 kg. Sản phẩm được đặt tên là Osborne 1. - Năm 1989 đánh dấu sự "lột xác" đầu tiên của laptop. Compaq LTE bắt đầu mang dáng dấp của những chiếc laptop hiện đại, nhỏ gọn hơn nhiều so với Osborne 1 do người Mỹ mang tên Bill Moggridge sáng tạo nên. - Năm 1992 đánh dấu sự ra đời của dòng ThinkPad. - HP Jornada 820 ra đời năm 1998 là mẫu laptop đầu tiên thể hiện ý tưởng netbook - loại laptop mini đang rất được ưa chuộng. - Acer Travelmate C100 ra mắt năm 2000 là máy tính bảng màn hình xoay đầu tiên. - HP Pavilion dv2000 series (2006) mở đầu cho thời kỳ laptop song hành cùng thời trang. - Một thương hiệu máy tính xách tay hiện nay: Apple; Sam sung; HP; Asus; LG; Lenovo… 2. Mở rộng Ưu và nhược điểm của máy tính xách tay (laptop).  Ưu điểm: - Gọn nhẹ, dễ mang đi mang lại. - Tiêu tốn ít điện năng. - Có thể sử dụng cả pin và nguồn điện.  Nhược điểm: - Không gian làm việc hạn chế do bàn phím thiết kế nhỏ gọn. - Thao tác điều khiển chuột khó khăn hơn máy tính để bàn. - Khả năng nâng cấp và thay thế các linh kiện tương đối hạn chế.
poki